เที่ยวเกาะสมุยฉบับเสริมสิริมงคล - Banana Fan Sea Resort

เที่ยวเกาะสมุยฉบับเสริมสิริมงคล

May 11, 2022
Banana Fan Sea Resort

เที่ยวเกาะสมุยฉบับเสริมสิริมงคล

Enjoy Koh Samui and make a merit

 

“เกาะสมุย” ที่คุณรู้จัก

          ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวย ใครหลายคนต้องคิดถึง เกาะสมุย เป็นอันดับแรก ๆ แน่นอน เพราะโดดเด่นในด้านแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติด้วยสถานที่ ๆ เป็นเกาะขนาดใหญ่ มีหาดทรายสวย และสีขาวนวลหลายที่ เช่น หาดละไม หาดเฉวง หรือหาดนาเทียน เป็นต้น

 

          ด้วยทิวทัศน์ที่สวย หาดทรายขาวทอดยาวขนานกับทะเล ต้นมะพร้าวรายล้อม รวมถึงยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นอีกหนึ่งอย่าง คือ หินตาหินยาย ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยงทั้งไทย และต่างชาติ เข้ามาเที่ยวที่เกาะสมุยค่อนข้างเยอะ ถือเป็น “สวรรค์กลางอ่าวไทย” ที่ใครหลายคนมองเป็น destination สำหรับทริปเที่ยวทะเล ที่ห้ามพลาด ต้องได้ไปสักครั้ง 

Women tourists holding man’s hand and leading him to overlap stone at Koh Samui, Thailand.

 

”สวรรค์กลางอ่าวไทย” ที่มากกว่าทะเลสวย

          ภาพจำ เกาะสมุย ของใครบางคนคงมีเพียงแค่ทะเลสวยอย่างเดียว เป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว เนื่องจาก เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีทั้งภูเขา และพื้นที่ราบลุ่ม ส่งผลให้มีความหลากหลาย ทั้งจากธรรมชาติ เช่น ภูเขา น้ำตก และจากการก่อสร้างเพื่ออาศัยอยู่ของคนบนเกาะ เข่น เจดีย์ วัดวาอาราม เป็นต้น

          เป็นเหตุผลที่ ”สวรรค์กลางอ่าวไทย” มีมากกว่าทะเลสวยถือเป็นคำพูดไม่เกินจริง สามารถเที่ยวเกาะสมุยได้หลากหลายแนว มาเที่ยวกับแฟน หรือจัดทริปเพื่อนได้หมดตามความต้องการ ควรค่าแก่การมาพิสูจน์ความสวยงามบนเกาะสมุยด้วยตัวเอง

 

2022 ปีแห่งการมูเตลู บูชาสักการะ เพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

          เป็นกระแสมาสักพักใหญ่ในประเทศไทย กับ การบูชา ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือที่เรียกกันติดปากในหมูวัยรุ่นว่า “มูเตลู” นั่นเอง  และแน่นอนว่า ที่ เกาะสมุย เองมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงเช่นเดียวกัน ถือเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญในบางที่ ๆ นักท่องเที่ยวมาเกาะสมุยแล้วต้องจัดสถานที่เหล่านี้ไว้ในแพลนเที่ยวอยู่เสมอ

 

          วันนี้ บานานา แฟน ซี รีสอร์ท (Banana Fan Sea Resort) ได้รวบรวมมาให้แล้ว อยากรู้ว่า เกาะสมุย มีวัดวาอาราม หรือสถานที่ศักสิทธิ์ไหนบ้างที่ห้ามพลาด เหมาะแก่การไหว้พระขอพร หรือสวยงามจนต้องถ่ายรูปไว้เพื่อยืนยันว่าตัวเองมาถึงแล้ว จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย 

 

วัดพระใหญ่ เกาะฟาน 

          โดดเด่นด้วย พระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่มีหน้าตักกว่างถึง 5 วา 9 และมีความสูงกว่า 6 วา ตั้งอยู่อยู่บนเกาะฟาน อยู่ทางทิศเหนือของเกาะสมุย สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลเลยทีเดียว สวยสง่าและโดดเด่นเหมาะแก่การไปไหว้พระสักการะสักครั้ง

 

วัดปลายแหลม (วัดแหลมสุวรรณาราม)  

          Popular มากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อยู่ห่างจากวัดพระใหญ่ไม่ถึง 1 กิโลเมตร วัดแห่งนี้ประดิษฐานพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมพันมือสีขาวขนาดความสูงกว่า 20 เมตร ที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบภายในวัด และยังมีพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ให้ได้กราบสักการะและขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

          ยังมีวัดและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้คุณมาสักการะ ไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคล ถ้าอยากท่องเที่ยว พร้อมเสริมบุญ มูเตลูใช้ชีวิตปัง ต้องห้ามพลาดเกาะสมุยเด็ดขาด

 

          และแน่นอนว่า ถ้ามาเกาะสมุยสิ่งที่ต้องมีอีกหนึ่งอย่าง คือ ที่พัก สำหรับผ่อนคลายในทริปของคุณ ทาง บานานา แฟน ซี รีสอร์ท (Banana Fan Sea Resort) มีห้องพักให้คุณได้เลือกตามสไตล์หรือความต้องการ มีครบครัน พร้อมด้วยทำเลที่ตั้งของที่สะดวกต่อการเดินทางท่องเที่ยวทั่วทั้งเกาะอีกด้วย 

         

 

“ มองหาพื้นที่แห่งความสุข มองหา บานาน่า แฟน ซี รีสอร์ท ”

.

📣 และตอนนี้ บานานา แฟน ซี รีสอร์ท ยังมีโปรโมชั่น #เราเที่ยวด้วยกัน Package ราคาพิเศษ พร้อมกิจกรรมมากมาย สิทธิ์หมดอดฟินน้า รีบจองเลย ~ 💥

✨ จองห้องพัก : 1 ก.พ. 65 – 24 พ.ค. 65
✨ ช่วงเวลาเข้าพัก : วันนี้ – 31 พ.ค. 65

.

📣 ใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันและจอง Package ราคาพิเศษได้ผ่านช่องทาง inbox ได้เลยค่ะ
📣 เงื่อนไขเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4
👉🏻 ลงทะเบียนใหม่ และยืนยันสิทธิ์ทาง https://bit.ly/traveltogethers
ไม่สามารถใช้ได้กับจังหวัดตามทะเบียนบ้าน
👉🏻 เข้าพักได้ตั้งแต่ วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2565
👉🏻 แนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 7-8 วัน (เผื่อเวลาตรวจสอบ และชำระเงิน)
👉🏻 เข้าพักช่วงวันหยุดยาว เพิ่ม 1,000 บาท /ห้อง
❌ ไม่สามารถเปลี่ยนวันเข้าพักจาก เฟส 3 ได้ (ต้องทำการจองใหม่) ❌

 

ข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติม > facebook.com/bananafanseasamui/posts/7690643690949544

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
For more information
📥 Inbox : m.me/bananafanseasamui
🟩 Line official: lin.ee/3PkDBGZ
Tel: 077413483-6
Email: [email protected]

Read more >>> Blog